Sim Mobifone tự phát triển OTT


Sim Mobifone tự phát triển OTT

Sim so dep - Nếu được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, Mobifone sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên tự đưa ra thị trường ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet.

Báo cáo tình hình công tác quản lý đầu năm của Bộ Thông tin & truyền thông cho thấy, một trong những nhiệm vụ trong tâm được cơ quan này triển khai trong tháng 3 là xem xét cung cấp ứng dụng OTT (nhắn tin, thoại miễn phí trên Internet) của Mobifone. Thông tin chi tiết hơn vẫn chưa được Bộ công bố.

sim so dep Mobifone

Chọn sim số đẹp Mobifone tại www.simdeptructuyen.vn


Nếu sim Mobifone có thể cho ra đời một OTT, đây sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một ứng dụng loại này. Trước đây, đại diện doanh nghiệp từng cho biết kế hoạch ngồi bàn đàm phán để cùng hợp tác với các công ty OTT nhằm đảm bảo lợi ích cho các bên chứ không nhắc gì đến việc tự mình phát triển.

Phía sim Viettelsim Vinaphone cũng chưa đưa ra bình luận về khả năng tự mình làm OTT. Tuy nhiên, trước sức ép ngày càng gia tăng về thị phần lẫn doanh thu, nhiều ý kiến cho rằng hai mạng lớn còn lại sẽ không đứng nhìn mà có thể đã bắt tay vào làm OTT như Mobifone.

Trao đổi với báo chí hồi tháng một, lãnh đạo Viettel cho biết từ cuối 2013 tập đoàn đã nghĩ đến chuyện đi mua lại các công ty sáng tạo (công ty OTT) nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo và đổi mới của đơn vị. "Nếu mua thì chúng tôi sẽ đặt các doanh nghiệp này nằm ngoài Tổng công ty viễn thông sim so dep Viettel, trở thành đơn vị độc lập để gây sức ép cho chính mình bởi sẽ phải cạnh tranh với nhiều OTT khác", ông chia sẻ.

Việc doanh nghiệp viễn thông bước chân vào thị trường OTT không còn lạ lẫm trên thế giới. Theo các chuyên gia, các hãng viễn thông không đứng ra phát triển ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí của riêng mình mà chọn cách hợp tác với những công ty OTT mạnh, vừa để tiết kiệm đầu tư, nguồn lực phát triển, vừa có lợi về nền tảng dịch vụ.

Hiện Việt Nam vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc quản lý các ứng dụng OTT và đây cũng là điều mà các nhà mạng từng rất lo lắng. Thừa nhận đây là xu thế phát triển của công nghệ nên không thể cấm cản, các doanh nghiệp viễn thông trong nước đều cho rằng hợp tác là tất yếu nhưng vẫn cần đưa OTT vào khuôn phép, đặt dưới sự quản lý của cơ quan chức năng.

Theo Tổng hợp

Tin tức liên quan